Cá nục kho tiêu cay |
Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách kho cá nục thơm ngon mà không bị tanh. Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cá nục kho tiêu đậm đà những ngày thu.
Cá nục kho tiêu thơm ngon đậm đà
Nguyên liệu
- Cá nục: 4-5 con.- Gia vị: Hành, tỏi, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt trái, ớt bột, dầu ăn, nước màu.
Cách làm
Chuẩn bị
- Cá nục làm sạch, bỏ ruột, thái khúc vừa ăn.Cá nục làm sạch |
- Ướp cá với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ớt trái, ớt bột, nước màu và 2 muỗng canh nước mắm ngon… Để cá thấm khoảng 15- 20 phút.
Cách nấu
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Trút cá đã ướp vào, đảo đều để cá thấm gia vị. Khi nồi cá sôi lên, cho thêm chút nước sôi vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn sao cho cá có vị mằn mặn, ngòn ngọt. Kho cá trên lửa riu riu, chịu khó trở để cá thấm đều gia vị, đến khi nước cạn dần thì tắt bếp, rắc thêm tiêu cho thơm.Cá nục kho tiêu khi hoàn tất có màu cánh gián đẹp mắt quyện mùi thơm lừng từ tiêu, ớt… Riêng thịt cá săn lại, có vị mặn, ngọt, cay cay khá đưa cơm.
Trên đây là cách thực hiện kho tiêu cá nục, một món ăn quá ư phù hợp cho những ngày mưa, trời se se lạnh. Bạn chỉ cần xới chén cơm trắng còn nóng hổi gắp miếng cá nục thơm nồng vị tiêu, ớt… chan thêm ít nước cá mà ăn thì không còn gì bằng.