Thứ Hai, 30 tháng 10, 2017

Chua chua giòn giòn gỏi xoài tôm khô

Xoài xanh là một trong những nguyên liệu được các đầu bếp chọn để chế biến nhiều món ăn dân dã như gỏi xoài khô cá lóc hay cá sặc, gỏi xoài tôm thịt, gỏi xoài khô bò hoặc gỏi xoài trộn cùng tai heo… Tuy nhiên, còn có một món ăn được chế biến từ xoài xanh theo cách đơn giản và lạ miệng rất đáng thử trong bữa cơm gia đình đó là món gỏi xoài tôm khô.
goi-xoai-tom-kho

Gỏi xoài tôm khô

Nguyên liệu

- Xoài xanh: 1-2 quả.
- Tôm khô: 100gram
- Đường, tỏi, ớt đỏ, nước mắm.
- Húng cây, húng fquế, rau răm.

Cách làm

- Xoài gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc xắt sợi, cho vào thố. Ướp xoài với 1 thìa canh đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để xoài được giòn và giảm bớt được độ chua.
- Tôm khô rửa qua bằng nước ấm sau đó cho ra đĩa.
- Húng quế, húng cây, rau răm thái sắt nhỏ.
- Tỏi ớt băm nhuyễn.
- Làm nước trộn: Cho 1 muỗng canh đường vào chén cùng nửa muỗng canh nước mắm, cho thêm tỏi, ớt bằm vào. Khuấy cho hỗn hợp tan đều sao cho có độ sền sệt.
- Lấy xoài trong tủ lạnh ra và trộn cùng hỗn hợp nước trộn gỏi. Cho thêm rau răm, húng quế, húng cây và trộn đều. Cho gỏi xoài ra đĩa, xếp tôm khô lên trên cùng, trang trí thêm ớt tỉa hoa.
Thế là bạn đã xong đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị. Thêm vào đó là độ chua chua giòn giòn của xoài kết hợp cùng vị ngọt đậm đà của tôm khô. Món này khi làm xong bạn phải ăn ngay. Bạn có thể pha thêm chén nước mắm chua ngọt ăn kèm sẽ rất lạ miệng.
Chúc các bạn thành công nhé!
 

Mách Mẹ Món Ngon Template by Ipietoon Cute Blog Design